Hỗ trợ online
Tư Vấn - Kỹ Thuật
 
Liên hệ: Mr Khê
0913.753.023; 0989.580.723
Email1:
thietbi.tp@gmail.com
Email 2:
daothanhkhe@yahoo.com
TRẠI ONG DAKLAK

Phân phối: Giá gốc tại trại
Sữa ong chúa - Mật ong - Phấn hoaSữa ong chúa Daklak

Mật ong cà phê Daklak

Phấn hoa mật ong

 
Thống Kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1397

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 389832

LIÊN KẾT

Nhựa có thể ngăn chặn hiệu quả tia bức xạ vũ trụ

Thứ tư - 30/10/2013 01:11
tham my vien
Rated 4.8/5 based on 190219
Các vật liệu nhẹ hơn, điển hình như nhựa có thể giúp các phi hành gia ngăn chặn hiệu quả các tia bức xạ nguy hiểm trong quá trình du lịch không gian.
Các vật liệu nhẹ hơn, điển hình như nhựa có thể giúp các phi hành gia ngăn chặn hiệu quả các tia bức xạ nguy hiểm trong quá trình du lịch không gian.

Phát hiện trên của các nhà khoa học Mỹ được đăng tải trên tạp chí trực tuyến Liên minh Địa vật lý Mỹ mang tên “Thời tiết không gian” số ra ngày 12/6.

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học New Hampshire và Viện Nghiên cứu Tây Nam của Mỹ đã phát hiện điều này dựa trên việc quan sát các hiệu ứng bức xạ (CRaTER: miệng núi lửa) thông qua kính viễn vọng tia vũ trụ trên tàu vũ trụ thăm dò mặt trăng của Mỹ (LRO). Nhựa có thể giúp giảm những rủi ro sức khỏe đối với những người thực hiện sứ mệnh tương lai tiến sâu vào không gian vũ trụ.

Theo các nhà nghiên cứu, nhôm luôn là nguyên liệu chính trong chế tạo tàu vũ trụ, nhưng khả năng kim loại này bảo vệ con người chống lại các tia năng lượng cao từ vũ trụ lại tương đối thấp và có thể khiến chi phí vận hành của tàu vũ trụ tăng cao gấp nhiều lần so với vật liệu nhựa.

Trong một phát biểu, trưởng nhóm nghiên cứu Cary Zeitlin cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên áp dụng hình thức quan sát từ không gian để xác nhận xem chất dẻo và các vật liệu nhẹ khác liệu có thể ngăn chặn các tia bức xạ vũ trụ hiệu quả hơn nhôm hay không”.

Ông Zeitlin cho rằng việc che chắn tia vũ trụ không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề nhiễm phóng xạ trong không gian sâu, nhưng sẽ tạo ra sự khác biệt rõ ràng về hiệu quả của vật liệu khác nhau.

So sánh nhựa-nhôm được thực hiện trong những thử nghiệm ở các phòng thí nghiệm trên mặt đất thông qua sử dụng chùm hạt phân tử nặng, mô phỏng các tia vũ trụ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiệu quả che chắn của nhựa trong không gian hoàn toàn phù hợp với những gì họ phát hiện từ các thí nghiệm chùm.

Các nhà nghiên cứu sử dụng công cụ CRaTER để đánh giá lượng bức xạ của các tia vũ trụ sau khi đi qua vật liệu được gọi là nhựa mô tương đương (mô phỏng mô cơ trên cơ thể người).

Các quan sát CRaTER đã xác nhận các mô hình và các phép đo trên mặt đất, có nghĩa là vật liệu che chắn nhẹ có thể được sử dụng an toàn cho những sứ mệnh lâu dài, cung cấp thuộc tính cấu trúc có thể chịu được sự khắc nghiệt của vũ trụ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn